Hyundai Santafe 2021 đã về Việt Nam, chọn máy dầu hay máy xăng?

Hyundai Santa Fe 2021 đã xuất hiện tại Việt Nam chuẩn bị ra mắt người tiêu dùng trong dịp cuối năm 2020 với giá xe khởi điểm chỉ 617 triệu đồng. Có hai phiên bản Santafe 2021 máy xăng và máy dầu vậy nên chọn động cơ nào tốt hơn, tiết kiệm hơn? Mời bạn tham khảo bài viết.  

So sánh Hyundai Santafe 2021 máy xăng và máy dầu?

 

Hiện tại, chiếc Hyundai Santa Fe 2021 đầu tiên đã xuất hiện tại Việt Nam, nhận được rất nhiều sự quan tâm đến từ người tiêu dùng Việt Nam. Nhiều người vẫn đang chờ đợi động thái từ các đại lý Hyundai trên toàn quốc để có thể đặt cọc sở hẫu mẫu xe đến từ Hàn Quốc mới được nâng cấp này.

Khi mua xe Hyundai Santafe 2021 khách hàng sẽ có hai tùy chọn động cơ là động cơ máy xăng và máy dầu, vậy nên chọn mua Santafe 2021 máy xăng hay máy dầu sẽ tốt và bền hơn? Đầu tiên chúng ta sẽ so sánh về giá bán của hai loại động cơ này nhé.

Nhìn chung, giá xe Hyundai Santafe 2021 máy dầu và máy xăng không chênh lệch nhau là mấy. Như vậy cho thấy giá tiền không phản ánh được việc khách hàng sẽ ưu tiên lựa chọn động cơ nào, chúng ta cùng tìm hiểu đến công suất của hai loại động cơ này nhé.

Hyundai Santafe 2021 máy dầu và máy xăng: Hiệu suất hoạt động  

Hyundai Santafe 2021 máy dầu

Hiện tại, mẫu xe Hyundai Santa Fe 2021 mở bán tại quê nhà Hàn Quốc sử dụng cho mình động cơ dầu (Diesel) SmartStream 2.2L, cho công suất cực đại lên đến 202 mã lực và momen xoắn cực đại 440Nm và đây cũng là phiên bản Santafe 2021 đầu tiên được ra mắt tại quê nhà.

Đối với động cơ xăng, Hyundai cũng quyết định thay đổi động cơ mới cho Santafe thế hệ mới khi trang bị động cơ xăng SmartStream 2.4L, 4 xi lanh cho công cực đại 188 mã lực và momen xoắn cực đại 241 Nm đi kèm với hộp số 8 cấp cho cảm giác lái thêm mượt mà.

Khả năng chịu tải mạnh mẽ 

Mặc dù việc mua xe Hyundai Santafe 2021 để tải hàng là rất ít nhưng không phải không có. Đâu đó vẫn có nhiều người mua xe vừa để phục vụ nhu cầu đi lại vừa để chở hàng hóa mỗi khi cần thiết.

Nếu để ý bạn sẽ thấy những chiếc ô tô máy dầu luôn sở hữu momen xoắn cao ngất ngưỡng tại vòng tua thấp. Và đây chính là mấu chốt giúp cho Santafe máy dầu có thể sản sinh công suất hoạt động cực cao tạo điều kiện cho xe có thể tải hàng hóa nhiều hơn và di chuyển thoải mái trên những cung đường phức tạp như vùng lầy, dốc đứng hay đá sỏi.

Đảm bảo an toàn cho người dùng 

Khả năng an toàn của Hyundai SantaFe máy dầu được nhiều chuyên gia đánh giá rất cao bởi cơ bản nhưng chiếc ô tô máy dầu đã sở hữu được nguyên lý hoạt động vô cùng an toàn.

Việc xảy ra cháy nổ ở ô tô máy dầu là hầu như không có bởi động cơ dầu không đánh lửa bằng bugi và không có bộ chế hòa khí. Thay vào đó Hyundai Santafe 2021 máy dầu hoạt động theo kiểu nén không khí bằng áp suất ở nhiệt độ cao và chỉ khi nhiệt độ chạm tới ngưỡng nhất định thì nguyên liệu mới tự bốc cháy.

Điều này có nghĩa, nhiệt độ cao nhất tại Việt Nam là 40 – 41 độ C vào mùa hè oi bức cũng chẳng đủ để đốt cháy nguyên liệu bên trong động cơ, đồng nghĩa với việc hạn chế tối đa việc cháy nổ đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Tiết kiệm chi phí phát sinh khi sử dụng xe

Chi phí mua xe khác với chi phí phát sinh, khi mua xe về còn rất nhiều khoản chi phí mà bạn cần phải trang trải trong quá trình sử dụng xe. Phải nói rằng, Hyundai Santafe 2021 máy dầu đắt hơn máy xăng đây là vấn đề mặc định như vậy rồi. Tuy nhiên, giá dầu lại rẻ hơn giá xăng và khi sử dụng về lâu dài bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí sử dụng so với Santafe máy xăng.

Động cơ máy dầu ít hư hỏng vặt 

Đây cũng là một trong những ưu điểm giúp cho động cơ Santafe 2021 máy dầu được ưa chuộng tại thị trường Hàn Quốc. Nếu đã từng sử dụng xe hơi chắc hẳn việc đưa xe vào gara để sửa chữa sẽ mất rất nhiều chi phí. Nếu muốn tiết kiệm chi phí hoạt động, hãy chọn những chiếc ô tô máy dầu bởi tần suất hư hỏng vặt của những chiếc ô tô máy dầu thấp hơn rất nhiều so với máy xăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968 917 027